ขั้นตอนการลงทุนในคราวด์ฟันดิงกับเพียร์ พาวเวอร์ เป็นอย่างไร

แก้ไขเมื่อ Mon, 11 Sep 2023 เมื่อ 06:34 PM

ขั้นตอนการลงทุนในคราวด์ฟันดิงกับเพียร์ พาวเวอร์ สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ช่วงหลัก

เมื่อมีหุ้น/หุ้นกู้กำลังจะขึ้นระดมทุน เพียร์ พาวเวอร์จะมีการแจ้งเตือนนักลงทุนทุกท่านถึงรายละเอียดหลักทรัพย์ เวลาที่จะเสนอขาย รวมถึงหนังสือชี้ชวนให้นักลงทุนพิจารณาข้อมูลล่วงหน้า ผ่านช่องทางอีเมล ไลน์ และในแอปพลิเคชั่น PeerPower


ช่วงที่ 1: ช่วงจองซื้อ (Commitment Period)

 • เมื่อถึงเวลาเสนอขาย หลักทรัพย์จะปรากฎบนระบบ นักลงทุนที่ต้องการลงทุนจะต้องทำการเข้าสู่ระบบเพื่อกดจองซื้อหุ้น/หุ้นกู้ที่ต้องการ ในหน้า 'ลงทุน' หรือ 'มาร์เก็ตเพลส' พร้อมเลือกจำนวนเงินที่ต้องการลงทุน โดยยังไม่ต้องชำระเงินใดๆ 
 • นักลงทุนสามารถเพิ่ม เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกคำสั่งจองซื้อได้ตามต้องการ
 • เมื่อหุ้น/หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับคำสั่งจองซื้อถึง 80-100% ระบบจะเข้าสู่ช่วงที่ 2


ช่วงที่ 2: ช่วงโอนชำระค่าจองซื้อ (Subscription Period)*

 • นักลงทุนที่ทำการจองซื้อจะได้รับแจ้งเตือนการโอนชำระค่าจองซื้อผ่านอีเมล, การแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชั่น (ตั้งค่าการแจ้งเตือนได้ในแอปพลิเคชั่น PeerPower), และ sms 
 • นักลงทุนต้องทำการโอนชำระค่าจองซื้อ ภายใน 12 ชั่วโมงหลังเข้าสู่ช่วงโอนชำระค่าจองซื้อ มิฉะนั้นคำสั่งจองซื้อของท่านจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ (อ่านวิธีการโอนชำระค่าจองซื้อ คลิก)


*ในช่วงโอนชำระค่าจองซื้อ (Subscription Period) หากนักลงทุนทำการยกเลิกด้วยตนเอง หรือไม่ชำระค่าจองซื้อภายในเวลาจนถูกยกเลิกโดยระบบ โปรดทราบว่าท่านจะไม่สามารถสร้างคำสั่งซื้อใหม่ในหลักทรัพย์เดิมได้เป็นเวลา 6 ชั่วโมงหลังการยกเลิก


ช่วงที่ 3: Lock-up Period

 • ช่วง 2 วันสุดท้าย หรือ 48 ชั่วโมงก่อนการปิดระดมทุน
 • เมื่อเข้าสู่ช่วง Lock-up Period นักลงทุนจะไม่สามารถยกเลิกคำสั่งซื้อได้ และคิวรอลงทุน (waitlist) ทั้งหมดจะถูกยกเลิก 
 • หากมีออเดอร์ที่ถูกจองแต่ไม่ได้ทำการโอนชำระเงินภายในกำหนด ออเดอร์จะถูกระบบยกเลิก ส่งผลให้ funding progress ลดลง เหลือที่ว่างให้นักลงทุนที่สนใจกดลงทุนเพิ่มได้


เมื่อชำระเงินสำเร็จเท่ากับการลงทุนเสร็จสิ้น นักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนเข้าสู่บัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนไว้ตามตารางชำระคืนของหุ้น/หุ้นกู้ตัวนั้น ๆ โดยสามารถตรวจสอบผลตอบแทนของพอร์ตของท่านได้ผ่านเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่น PeerPowerสถานะในการลงทุนของเพียร์ พาวเวอร์ มีดังนี้

 1. ยืนยันการจองซื้อเมื่อนักลงทุนกดจองซื้อหุ้นกู้สำเร็จ ท่านจะได้รับอีเมลยืนยันการจองซื้อหลักทรัพย์
 2. รอการชำระเงิน - เมื่อระบบเข้าสู่ช่วงโอนชำระค่าจองซื้อ นักลงทุนที่จองซื้อจะได้รับการแจ้งเตือนชำระเงิน โดยจะต้องชำระภายใน 12 ชั่วโมง
 3. คิวการลงทุน - ในช่วงโอนชำระค่าจองซื้อ หากยอดจองซื้อครบ 100% แล้ว นักลงทุนจะสามารถกดจองคิวลงทุนได้ หากมีการยกเลิกการจองซื้อ ลำดับในการรับสิทธิ์ลงทุนจะไล่ตามลำดับการจองคิวนี้โดยอัตโนมัติ อ่านเพิ่มเติม


บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่?

เยี่ยมเลย!

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณ

ขออภัยที่เราช่วยเหลือไม่ได้!

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณ

บอกให้เราทราบว่าเราจะปรับปรุงบทความนี้ได้อย่างไร!

เลือกเหตุผลอย่างน้อยหนึ่งข้อ

ส่งข้อเสนอแนะแล้ว

เราขอขอบคุณในความพยายามของคุณ และจะพยายามแก้ไขบทความดังกล่าว